Thứ năm, 19 Tháng 12 2013 08:38

Lắp đặt camera như thế nào ?

Mo Hinh Giam Sat

Đầu tiên :

Để camera quan sát được các khu vực quan trọng một cách rõ nét kể cả ban ngày lẫn như ban đêm, thì bạn cần chú ý gắn camera trên tường hoặc trên trần nhà, nhưng khoảng cách để nhìn rõ mặt với góc nhìn 45­0 và khoảng cách từ 3 đến 4 mét cách từ mặt đất là khoảng cách tốt nhất để camera giám sát được toàn bộ khu vực. Nếu bạn lắp cao quá camera chỉ nhìn được đỉnh đầu của người ra vào, mà không biết họ là ai.

8

Thứ hai :

Bạn cần chú ý việc chọn ống kính camera thông thường ống kính có tiêu cự: 3.6mm, 4.3mm, 6mm, 8mm, 12mm, 16mm,… Như vậy nếu khoảng cách từ điểm mình cần nhìn rõ nét đến vị trí lắp đặt camera quan sát, cần phải tính toán cho kỹ. Nếu một phòng làm việc chỉ rộng 20 m2 cần nhìn rõ người qua khu vực cửa ra vào bạn chỉ cần treo 1 camera ở vị trí cách cửa khoảng 2m và chiều cao từ mặt đất lên vị trí lắp camera khoảng 2,5 m, bạn chọn ống kính 4.3mm là nhìn rõ mặt người ra vào cửa. Nếu camera bán cầu lắp trên trần nhà, mà thông thường trần nhà cách mặt đất 3,5 m thì bạn phải lắp đặt camera ở góc nhà quan sát ra phía cửa, chú ý khi ở góc nhà thì khoảng cách từ vị trí lắp đặt camera đến nơi cần quan sát rõ nét khoảng 6m cho phòng chiều dài là 5m chiều rộng là 4m, như vậy chúng tôi khuyên bạn lên trọn ống kính 6mm là quan sát tốt nhất.

18

Thứ ba :

Nếu như bạn cần quan sát 24/24 đặc biệt là điều kiện ánh sáng đen đặc như ban đêm, bạn cần chọn camera hồng ngoại. Nếu lắp camera trên trần nhà nhà thì bạn chọn loại camera bán cầu hồng ngoại, còn nếu lắp trên tường thì nên chọn camera thân nhỏ hồng ngoại. Bạn nên biết chỉ có camera hồng ngoại mới có thể nhìn được trong điều kiện không có ánh sáng.

Để được khảo sát và tư vấn miễn phí các bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật – Công Ty Việt Cáp . hoặc để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ  liên lạc để tư vấn miễn phí cho bạn  – Hotline: 0938707662 ( Ms. Thu Lê ) -0938638768 (Mr Phước )