Thứ năm, 18 Tháng 6 2015 04:30

Camera Demo

Công ty Việt Cáp cung cấp các Camera với công nghệ AHD mới nhất hiện nay , mang lại hình ảnh cực kì rõ và sắc nét .


Camera Tokatek của công ty Việt Cáp.

 


 

 

 Tình hình trộm cắp tại Việt Nam

Theo thống kê của cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an, số vụ trộm cắp tài sản trong năm 2014 chiếm đến hơn 50% số vụ phạm pháp hình sự.

Có thể thấy, loại tội phạm này ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an thì khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản, đề phòng sơ hở, không để kẻ gian có cơ hội thực hiện hành vi trộm cắp.
 
Chỉ 10 giây, với chiếc vam phá khóa đơn giản, khối tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng đã bốc hơi, trước sự bất lực của chủ phương tiện. 
Theo thống kê của Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an. Trong năm 2014 xảy ra 27.180 vụ trộm cắp tài sản. Tăng 7.08% so với năm 2013. Tổng giá trị thiệt hại lên tới hơn 259 tỷ đồng.
 
Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết: "Trong năm 2014 và những năm gần đây thì tội phạm trộm cắp mang tính chuyên nghiệp hơn. Đã hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động liên tỉnh, hoạt động có tính chất lưu động. Một việc nữa là, đối với tội phạm trộm cắp chuyên nghiệp ở chỗ là trước đây chúng ta để các loại tài sản trong két ta rất là yên tâm, nhưng mà hiện nay thì một số vụ trộm két, đánh trực tiếp vào nơi cất giữ tài sản thì xảy ra rất là phổ biến đối với đặc biệt là các cơ quan công sở".
 
316 vụ trộm két sắt - con số đánh dấu sự xuất hiện của một loại hình trộm cắp mới, với thủ đoạn vô cùng tinh vi, tội phạm trộm két sắt.
 
Vụ trộm tại Công ty TNHH Thiên Minh tại 118 Đào Tấn, Ba Đình , Hà Nội là một ví dụ điển hình.  Đối tượng Nguyễn Văn Công sau một thời gian từng làm việc tại đây,  Y đã nắm rõ quy luật làm việc, cũng như vị trí đặt két sắt. Để rồi 2h đêm ngày 28/7, lợi dụng sơ hở của lực lượng bảo vệ, Công cùng đồng bọn đã thực hiện hành vy trộm két sắt của công ty chiếm đoạt 170 triệu đồng
 
 
Đại úy Dương Văn Kiên – Đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, CA Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Đối tượng đã xin việc, Công đã xin việc vào công ty để chở nước đi bán các nơi cho công ty. Nhưng sau đó làm việc không hiệu quả nên đã bị công ty đuổi việc. Và anh em cũng nắm bắt đây là đối tượng ham mê chơi điện tử tiêu pha và nợ nần rất nhiều tiền của người trong cùng công ty".
 
Các con số thống kê những năm vừa qua đã và đang cho thấy một thực trạng đáng lo ngại. Đó là tình hình trộm cắp tài sản đang có chiều hướng gia tăng qua mỗi năm. Đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.